เมเปิลพาชิลล์ 7 ที่เที่ยวหนุกหนาน ภูเก็ต

7 ที่เที่ยวหนุกหนาน ภูเก็ต

 

1. Splash Jungle Water Park Phuket 

สวนน้ำแห่งแรกของภูเก็ต ตั้งอยู่ที่หาดไม้ขาว บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ภายในสวนน้ำแบ่งเป็นโซนเด็กและโซนเครื่องเล่นหวาดเสียวไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Bowl หรือ Wizard สไลเดอร์สีสันจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับอุโมงค์ 360 องศา ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาลองเล่น นอกจากนี้สวนน้ำภูเก็ต ไม่ได้มีแต่เครื่องเล่นโหด ๆ เท่านั้น แต่ยังมีโซนสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้สนุกกันอีกด้วย อย่างเช่น “อควาเพลย์พูล” เครื่องเล่นสำหรับทุกคนในครอบครัว สามารถสนุกไปกับสไลเดอร์เล็ก ๆ และถังน้ำยักษ์ที่จะคว่ำใส่เราให้ได้รับความสดชื่น คลายร้อนกันทุก 5 นาที และ “สระน้ำเวฟพูล” สระน้ำที่มีคลื่นทะเลจำลองที่มีความแรงถึง 6 ระดับ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะจุดนี้มีไลฟ์การ์ดดูแลเป็นอย่างดี ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็มีเสื้อชูชีพให้ใส่เพื่อความปลอดภัยกันด้วยนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : 65 หมู่ 4 ไม้ขาว ซอย 4  ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัส – อาทิตย์  10.00 – 17.45 น.

เพจ :  Splash Jungle Water Park Phuket

พิกัด : https://goo.gl/maps/nx8PV4KZPi2hm7Et7

 

2. Blue Tree Phuket

สวนน้ำที่ไม่ใช่แค่สวนน้ำธรรมดา เพราะที่ “บลูทรี ภูเก็ต” แห่งนี้มาในคอนเซ็ปต์ “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” แห่งแรกของภูเก็ต บนพื้นที่กว่า 140 ไร่ ภายในมีหลากหลายโซน ได้แก่ โซนร้านค้า โซนร้านอาหาร โซนบ้านต้นไม้ และโซนสวนน้ำบลูทรี ลากูน โดยไฮไลท์ของที่นี่คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเหนือจาก สวนน้ำขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาให้เป็นมหาสมุทรจำลอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย อาทิเช่น Zip Line , Cliff Jumping & Rock Climbing , Ninja Warriors , Kids Zone เป็นต้น แต่เครื่องเล่นที่เป็นที่พูดถึงและถ้ามาแล้วต้องเล่นให้ได้ก็คงต้องเป็น Slip & Fly เครื่องเล่นสไลเดอร์สุดมันที่จะทำให้คุณลอยไปในอากาศก่อนที่จะตกลงสู่ผืนน้ำ ใครมาแล้วไม่ได้แวะมา พลาดมากกกก

ที่ตั้ง : 4/2 ถนนศรีสุนทร ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

เพจ :  Blue Tree Phuket

พิกัด : https://goo.gl/maps/b6fAXvNEoMH8Xiuf8

 

3. Aquaria Phuket

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า  ที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำ ทั้งน้ำเค็มและน้ำจืดกว่า 300 สายพันธุ์ รวมทั้งหมด 51,000 ตัว โดยแบ่งพื้นที่จัดแสดงเป็น 5 โซน ได้แก่ โซน River Giants ,โซน River Caves,โซน Coastal Haven ,โซน Station Aquarius แต่ที่เป็นไฮไลท์ของคงต้องเป็นโซน Mystic Forest ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากป่าหิมพานต์ในวรรณดคีไทย ซึ่งในโซนนี้จะได้พบกับเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้แม่น้ำจากทั่วทุกมุมโลก ที่แฝงเร้นความลึกลับไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ อควาเรียภูเก็ต ยังมี พิพิธภัณฑ์ 4 มิติ หรือที่เรียกว่า Trick Eye Museum ซึ่งเป็น AR Trick Eye Museum จากประเทศเกาหลี ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้เทคโนโลยีมาสรรค์สร้าง ผสมผสานกับศิลปะให้กลายเป็นภาพลวงตาที่ขยับได้อันน่าทึ่ง อย่าลืมแวะมาสัมผัสประสบการณ์โลกใต้น้ำกันเด้อจ้า

ที่ตั้ง : 199 หมู่ 4 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000 (ชั้น B1 เซ็นทรัลฟลอเรสต้าภูเก็ต) 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 18.00  น.

เพจ :  Aquaria Phuket

พิกัด : https://goo.gl/maps/kAD4Q3APnjkSW4g69

 

4. Hanuman World

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตท่ามกลางป่าเขา ลำเนาไพร  ตั้งเด่นอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต  ที่นี่คุณจะได้มาสัมผัสประสบการณ์ห้อยโหน ปีนป่าย ดุจหนุมานในวรรณคดี ซึ่ง ณ ที่หนุมาน เวิร์ลแห่งนี้มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ให้นักท่องเที่ยวได้ประลองความกล้าและความเสียวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหนสลิง ทิ้งดิ่งโรยตัว ข้ามสะพานแขวน หรือจะขึ้นบันไดเวียน มีเตรียมไว้ครบครั้น ไฮไลท์ของที่นี่นั้นก็คือ Roller Zip Line เป็นกิจกรรมห้อยตัว รางล้อหมุน ซึ่งที่หนุมาน เวิร์ล มีความยาวเกือบหนึ่งกิโลและมีความสูงหลายสิบเมตรทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Sky Walk ทางเดินลอยฟ้าสำหรับคนที่ไม่ค่อยจะชื่นชอบความท้าทายมากนัก ได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติอย่างเพลินเพลิน  ใครได้มาภูเก็ตแล้วอยากทำกิจกรรมสนุกๆ อย่าลืมเก็บหนุมานเวิร์ล ไว้เป็นหนึ่งในลิสต์ด้วยน้า รับรองว่าเด็ด !!

ที่ตั้ง : 105 หมู่ 4 ถนนเจ้าฟ้า ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 18.00 น.

เพจ :  Hanuman World

พิกัด : https://goo.gl/maps/otZ8gKeFQbobbBBPA

 

5. Tiger Kingdom Phuket

สวนเสือภูเก็ต หรือ ไทเกอร์ คิงส์ดอม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวท้าทายความกล้าในตัวคุณ เพราะกิจกรรมต่างๆภายในสวนเสือแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่ได้พบปะกับเสือโคร่งผู้เป็นนักล่าชั้นสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร ที่ไม่ใช่เพียงแค่ดูผ่านกรงเท่านั้น แต่คุณสามารถเข้าไปคลุกคลี สัมผัส รวมถึงถ่ายรูปเก็บความประทับใจกับเสือโคร่งลายพาดกลอนตัวเป็นๆ ไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งในชีวิต คุณเคยได้สัมผัสนักล่าชนิดนี้มาแล้ว โดยความพิเศษของสวนเสือภูเก็ตนั้น มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำมากมาย เพราะที่นี่มีตั้งแต่ลูกเสือแรกเกิด , ลูกเสือขนาดเล็ก,เสือโตปานกลาง ไปจนถึงเสือตัวใหญ่ที่เจริญพันธุ์เต็มที่ ให้คุณได้รับประสบการณ์เพลิดเพลิน ตื่นเต้น หวาดเสียว ในขณะเดียวกันก็เซอร์ไพร์สไปกับความน่ารักมุ้งมิ้งจากลูกเสือตัวน้อย สำหรับใครที่มาภูเก็ตแล้วชอบความตื่นเต้น ท้าทายโสตประสาท บอกได้คำเดียวว่า ต้องมา !!

ที่ตั้ง : 118/88 หมู่ 7 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83120

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 17.00 น.

เพจ :  Tiger Kingdom Phuket

พิกัด : https://goo.gl/maps/LPuHHmr27TE9gFr18

 

6. Phuket Fantasea

ตั้งอยู่บริเวณหาดกมลา เป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่มีการนำเสนอศิลปะวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ภายในแบ่งออกเป็นโซนมากมาย อาทิเช่น โซนร้านอาหาร โซนร้านขายของที่ระลึกและหัตถกรรมไทยต่างๆ โซนห้องเกมส์ แต่ละอาคารจะได้รับการออกแบบเป็นอาคารทรงไทยประยุกต์ลักษณะต่าง ๆ โดยดึงเอาจุดเด่นของแต่ละภาคมาใช้ และตกแต่งประดับประดาด้วยแสงสีต่าง ๆ ดูวิจิตรตระการตามาก แต่สิ่งที่ไม่ควรพลาดชมคือ การแสดงจินตมายา ณ วังไอยรา เป็นการนำ เอกลักษณ์ของไทยทั้งทางด้านวรรณคดี วิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรม มาผสมผสาน และนำเสนอผ่านตัวละครเอกคือเจ้าชายกมลา และช้างคู่บารมี ไอยรา โดยใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วย ทำให้โชว์ของภูเก็ต แฟนตาซี แห่งนี้เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก บอกเลยว่าถ้าไม่มา ตกเทรนด์มากกกกกกก

ที่ตั้ง : 99 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83150

เวลาเปิด-ปิด : 17.30 – 21.00 น. ทุกวันศุกร์ และ เสาร์  ของเดือนมกราคม 64 

เพจ :  Phuket FantaSea

พิกัด : https://goo.gl/maps/wpCTr43mXyqQawdu7

 

7. Dolphins Bay Phuket 

เป็นสถานที่โชว์โลมาและแมวน้ำ แห่งแรกและแห่งเดียวของภูเก็ต ตั้งอยู่ซอยป่าหลาย ใกล้กับสวนสัตว์ภูเก็ต โดยความพิเศษของที่นี่ นั้นก็คือ ความน่ารักแสนรู้ของเหล่าโลมา และ แมวน้ำ ที่ยกขบวนกันออกมาโชว์ตัว โชว์ความสามรถกันอย่างสนุกสนาน อาทิเช่น การกระโดดหมุนตัวกลางอากาศ กระโดดรอดห่วง แต่ไฮไลท์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องที่ยวที่มารับชม นั้นก็คือการที่โลมาใช้ปากอันน้อยนิด ยกครูฝึกแล้วพาแหวกว่ายไปรอบๆแทงค์น้ำ อย่างสนุกสนาน และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถซื้อบัตรถ่ายรูปคู่กับเจ้าโลมาและเจ้าแมวน้ำได้อีกด้วย มาคิดๆดูแล้วเจ้าโลมานี่เหมือนดาราดังจริงๆเลยนะเนี่ย สำหรับใครมาภูเก็ตแล้วเบื่อทะเล ก็ลองเปลี่ยนมานั่งชิลล์ชมโชว์ของน้องกันได้นะจ้า

ที่ตั้ง : 33/50 หมู่ 2 ตำบลฉลอง จังหวัดภูเก็ต 83130 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์  11.00 – 14.00 น. 

เพจ :  Dolphins Bay Phuket

พิกัด : https://goo.gl/maps/uF4Nh3hadRQ8HU3Z6

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก