เมเปิลพาชิลล์ 9 ที่เที่ยวภูเก็ต สุดเด็ดไม่มีด๋อย

9 ที่เที่ยวภูเก็ต สุดเด็ดไม่มีด๋อย

1.แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ แลนด์มาร์กของจังหวัดภูเก็ตที่ใครไม่มานั้นถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เพราะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่มีชื่อเสียงเลื่องลือมากในหมู่คนไทยหรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติ แหลมพรหมเทพนั้นมีลักษณะเป็นแหลมโค้งทอดตัวลงสู่ทะเล รอบข้างแวดล้อมด้วยต้นตาลที่โบกสะบัดไปมาตามกระแสลม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินลงไปที่ปลายแหลม เพราะเมื่อไปถึงตรงปลายแหลมจะสามารถมองเห็นวิวด้านซ้ายเป็นหาดในยะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหานที่มีความสวยงามมาก มาแล้วอย่าลืมเช็คอินกันด้วยนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : ราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/yncKQPvJnVP1p3YR6

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

2.จุดชมวิวสามอ่าว

จุดชมวิวสามอ่าว เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายหาดทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ หาดกะตะน้อย หาดกะตะ และ หาดกะรน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก นอกจากนี้จากจุดชมวิวสามอ่าวยังสามารถมองเห็นท้องฟ้าและทะเลอันดามันที่ไล่โทนสีกันสลับกันไปมา เหมือนดั่งภาพวาดอีกด้วย สำหรับใครที่มาภูเก็ตต้องห้ามพลาดมาเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกก่อนกลับน้า

ที่ตั้ง : เลขที่ 4233 ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/mebCv59HBVw6v8A66

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

 1. Rock Beach Swing

ชายหาดส่วนตัวเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เปิดให้เข้าชมและถ่ายรูปเช็คอิน โดยตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวสามอ่าว เมื่อมาถึงต้องจอดรถไว้ด้านหน้าหาด แล้วนั่งรถชาวบ้านเข้าไปแทน เพราะทางค่อนข้างชัน ภายในร็อกบีชมีมุมพักผ่อนหลากหลายให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงมุมถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มรังนก ซุ้มสี่เหลี่ยมลูกบาร์ส เปลตาข่าย ชิงช้าสไตล์บาหลี  แต่ไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้คือ บันไดสวรรค์ เป็นบันไดสีขาวที่ทอดยาวสู่ท้องฟ้า มองดูไร้จุดสิ้นสุด สามารถขึ้นมายืนโพสท่าทางถ่ายรูปแสดงความเป็นตัวเองได้ตามต้องการ  มาภูเก็ตทั้งทีถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่นี่ละ

ที่ตั้ง : 25/421 หมู่ที่ 3 ตำบล วิชิต เมือง ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30 – 18.30

ค่าเข้าชม :  ผู้ใหญ่ 250 บาท/คน  เด็ก 4-11 ปี  100บาท/คน

พิกัด : https://goo.gl/maps/FpBRgRYrsmwxijVv6

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

4.แหลมกระทิง

เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวของภูเก็ตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใช้เวลาเดินเท้าถึงสุดปลายแหลมประมาณ 35-40 นาทีตัวแหลมจะปกคลุมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวที่พริ้วไหวไปตามแรงลม ถัดจากทุ่งหญ้าสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลอันดามันที่สวยงามสุดลูกหูลูกตาได้อีกด้วย แต่ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ ก็คือ หินเรือใบ ที่เป็นหินประหลาด ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า รูปร่างคล้ายเรือใบ ที่ผู้คนนิยมขึ้นไปนั่งถ่ายภาพ เสมือนว่ากำลังนั่งอยู่บนหน้าผาที่ลอยตัวอยู่เหนือทะเละอันดามันที่กว้างใหญ่ไพศาล สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาจุดถ่ายรูปสวยๆ หรือ จุดถ่ายรูปชมวิวพระอาทิตย์ตก ห้ามพลาดเก็บแหลมกระทิงไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกกันด้วยนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : แหลมกระทิง ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา 

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/xTwxwbWD5xBr9ocb9

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

5.วัดฉลอง

วัดฉลอง หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองชาวภูเก็ต มีเก่าแก่และมีความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยชื่อเสียงของวัดฉลองนั้น เกิดมาจากพระเกจิอาจารย์ แช่ม หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกกันว่า หลวงพ่อแช่มนั้นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูเก็ตล้วนแต่ต้องแวะมาสักการะหุ่นขี้ผึ้งหลวงแช่ม ที่ประดิษฐานไว้ ณ กุฎิไม้ใจกลางวัดฉลองเพื่อขอพรให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า นอกจากนี้วัดฉลองยังมีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม อาทิเช่น อุโบสถ กุฎิไม้จำลอง พระมหาเจดีย์พระจอมไท เป็นต้น  พระมหาเจดีย์พระจอมไทภายในนั้นเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปรางค์ต่างๆมากมาย ชั้นบนสุดของพระมหาเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ อีกทั้งด้านนอกยังเป็นระเบียงที่สามารถเดินออกไปชมความงามของทิวทัศน์ทั้งหมดของวัดฉลองได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 70 หมู่ที่ 6 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก  ตำบลฉลอง อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/mHzygYLStT3m3W41A

เบอร์โทรศัพท์ : 076-381-226

 

6.ย่านเมืองเก่า

นอกจากความสวยงามของเกาะและทะเลแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูเก็ตก็คือการเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตนั่นเอง ซึ่งตึกเหล่านี้ถูกสร้างในสมัยที่ชาวจีนและชาวโปรตุเกสหลั่งไหลเข้ามาในภูเก็ตเพื่อทำเหมืองแร่ ทำให้เกิดเป็นตึกที่มีการผสมผสานทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว และที่ห้ามพลาดคือไปถ่ายรูปกับหอนาฬิกาที่อยู่หัวมุมถนนท่ามกลางตึกเก่ามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนกลางคืนแหล่งย่านเมืองเก่าจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ให้ความรู้สึกโรแมนติกมาก อีกทั้งวันอาทิตย์ยังมีถนนคนเดิน หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ หลาดใหญ่ ให้เดินชิม ช็อป ชิล อีกด้วย

ที่ตั้ง : ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถนนถลาง อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา   ( หลาดใหญ่ วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 22.00 ) 

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/AeSpBe8pHeXmBVzh7

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

 

7.จุดชมวิวเขารัง

เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้รับความนิยมจากชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยว แตกต่างจากจุดชมวิวอื่นตรงที่ เขารังนั้นเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองภูเก็ต ทัศนียภาพที่มองจากจุดชมวิวด้านบนนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นทิวทัศน์บ้านเรือนของชาวภูเก็ตนั้นเอง ในอดีตนั้นเรียกว่าเขาหลัง เพราะเปรียบเสมือนหลังบ้านของจังหวัดภูเก็ต ด้านบนนั้นมีสวนสาธารณะให้ประชาชนได้ไปออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งจากด้านบนจะมีจุดชมวิวและร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้นั่งชิลชมวิวเมืองด้วย

ที่ตั้ง : เขารัง ถนนคอซิมบี้ อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา   

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/B9n8ZHZP3oQkMq8L6

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

 

8.หาดไม้ขาว

หาดยอดฮิตที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ นิยมมาเช็คอินถ่ายรูปกัน เพราะมีชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดทอดยาวไปตลอดแนวชายฝั่ง แล้วน้ำทะเลก็ยังใสอีกด้วย ทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของจักจั่นทะเล และในบางฤดูก็จะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่กันอย่างคึกคัก แต่ไฮไลท์ที่สำคัญของหาดไม้ขาวแห่งนี้อยู่ที่ การถ่ายรูปเซลฟี่กับเครื่องบินที่กำลังจะแลนดิ้งลงที่สนามบินภูเก็ตนั้นเอง เพราะหาดไม้ขาวแห่งนี้ติดกับสนามบินภูเก็ต จึงทำให้มีเครื่องบิน บินผ่านไปมาตลอดเวลา ทำให้เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตและพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาถ่ายรูปและเช็คอิน ณ หาดแห่งนี้

ที่ตั้ง : หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา   

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/YGahv9UGTkkvifi86

เบอร์โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต 076 211 036

 

9.วัดพระใหญ่

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ ภูเก็ต ประดิษฐานอยู่ที่เขานาคเกิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ตในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีลักษณะเด่นตรงที่สามารถมองเห็นองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ได้จากทั่วทุกมุมของเกาะภูเก็ต โดยองค์พระนั้นเป็นศิลปะร่วมสมัย ที่ประดับด้วยหินอ่อนหยกขาวจากพม่า ซึ่งมีความวิจิตรงดงามมาก นอกจากนั้นบนจุดที่ประดิษฐานองค์พระ คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ 360 องศา จากบนยอดเขาที่มีความสวยงามอย่างมากได้อีกด้วย หากคุณมีโอกาสมาเยือนภูเก็ต ควรหาโอกาสไปสักการะบูชา ขอพร เพื่อเป็นศิริมงคลในชีวิตให้กับตัวเอง และครอบครัว กันนะคะ 

ที่ตั้ง : เลขที่ 42/14 หมู่ 2 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น. 

ค่าเข้าชม :  ไม่มีค่าเข้าชม

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q15LZ6kckPWeZoTb8

เบอร์โทรศัพท์ : 076-373-138  

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก