เมเปิลพาชิลล์ 7 จุดเช็คอินท่องธรรมชาติ พังงา

7 จุดเช็คอินท่องธรรมชาติ @ พังงา

1.จุดชมวิวเสม็ดนางชี

เสม็ดนางซี สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น Destination ของใครหลายๆคน เรียกได้ว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดพังงาและเป็นอันดับต้นๆของประเทศอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศและชื่นชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่กำลังแทรกตัวขึ้นจากด้านหลังหุบเขา ทำให้เห็นเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บอกเลยว่าอย่างกับนั่งดูภาพวาดเลย ใครมาพังงาก็อย่าพลาดมาเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึกกันนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82130

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/8nNHsMPn8NF2jJEv7

2.เขาไข่นุ้ย

แลนด์มาร์คสุดปัง ที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็สามารถชมวิวทะเลหมอกสวยๆได้  ซึ่งเขาไข่นุ้ยแห่งนี้มีลักษณะเป็นเขาลูกเตี้ยๆ แต่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้เป็นบริเวณช่องเขาขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้พื้นที่บริเวณนี้เต็มไปด้วยทะเลหมอกล้อมรอบอย่างหนาแน่น โดยความพิเศษของที่นี่คือ สามารถชมวิวทะเลหมอกได้ในทุกฤดู แต่ความหนาแน่นของทะเลหมอกก็อาจจะลดหลั่นกันไปตามสภาพอากาศ บอกเลยว่าไม่ว่าใครที่ได้มาชมวิวทะเลหมอกที่นี่แล้วก็ต้องอยากกลับมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้อีกครั้งหนึ่งแน่นอน !!

 

ที่ตั้ง : เขาไข่นุ้ย บ้านฝายท่า ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/sRMExYQbMrCUhP5a9

 

3.วัดสุวรรณคูหา ( วัดถ้ำ )

วัดสุวรรณคูหา หรือ ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกกันว่า วัดถ้ำ  เป็นวัดเก่าแก่และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากวัดแห่งนี้เป็นโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และทางโบราณคดี จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือภายในตัวถ้ำจะประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ องค์ใหญ่สีทอง ซึ่งชาวบ้านในท้องที่ให้ความเคารพนับถือมาก และภายในถ้ำยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธปรางค์ต่างๆอีกด้วย นอกจากจะมาสักการะบูชาขอพรแล้วถ้ำแห่งนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์นั้นก็คือ การเดินเที่ยวชมหินงอกหินย้อยภายในถ้ำ อยากจะบอกว่าสวยมาก เพราะทางวัดนำไฟมาติดและเล่นแสงสลับกันไปมา สำหรับใครที่มาพังงาก็ไม่ควรพลาดที่จะต้องมาเยี่ยมชมและสักการะขอพรที่วัดแห่งนี้กันนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : 36/1 ถนนเพชรเกษม ตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82130

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/c1QSjEmKWh2WQk3u7

4.คลองสังเน่ห์

คลองสังเน่ห์ เป็นคลองเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คลองสังเน่ห์มีต้นกำเนิดจากเขาบางเต่า รอบๆคลองรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ไม้หายากนานาชนิดที่มีรูปทรงแปลกตา แต่ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือการล่องเรือชมป่าโกงกาง ป่าชายเลน และชมต้นไทรโบราณอายุนับร้อยปี ที่หาชมได้ยาก ยิ่งไปกว่านั้น คลองสังเน่ห์ยังมีสัตว์ที่หาชมยากสารพัดชนิด ทั้งนก งู ลิง สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น Little Amazon ของเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับใครที่มาพังงาอยากล่องเรือชิลล์ๆชมธรรมชาติ ก็ฝากคลองสังเน่ห์แห่งนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : 40/7 ม.9 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 82110

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30 – 17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/tUWGUvvotz23ENgb7

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.phangngasmarttravel.com/th/

 

5.น้ำตกสระนางมโนราห์

น้ำตกสระนางมโนราห์ หรือ วนอุทยานสระนางมโนราห์  เป็นลำธารน้ำที่ไหลตามซอกเขามีแอ่งน้ำลดหลั่นลงมาตามความลาดของไหล่เขา มีขนาดไม่กว้าง รอบๆของน้ำตกสระนางมโนราห์โอบล้อมไปด้วยป่าฝนที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก มองไปทางไหนก็เขียวขจี ดูร่มรื่น สบายตา อากาศก็เย็นสบาย เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในหน้าร้อนยิ่งนัก ทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทางถึง 2 กิโลเมตร ให้เหล่านักท่องเที่ยวสายเดินป่าได้มาเดินเที่ยวชมธรรมชาติ และศึกษาพันธุ์ไม้นานาชนิด ใครผ่านไปผ่านมาระหว่างพังงา-ภูเก็ต ก็อย่าพลาดแวะมากันน้า

ที่ตั้ง : หมู่ 3 ตำบลนบปริง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา 82000

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/SUzbQosVXTxmmwuJA

6.เขาหน้ายักษ์

“ เขาหน้ายักษ์ “  ตั้งอยู่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เขาหน้ายักษ์เป็นชายหาดที่มีโขดหินขนาดใหญ่ สวยงามรูปร่างแปลกตา โดยที่ด้านหน้าผาจะมีรูปร่างคล้ายใบหน้าของยักษ์ที่มีกำลังเกรี้ยวโกธร จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่า เขาหน้ายักษ์นั้นเอง แต่ปัจจุบันมีบางส่วนได้พังทลายลงเนื่องจากการกัดเซาะของน้ำทะเล แต่บอกเลยว่าที่นี่ยังคงเป็นธรรมชาติและสวยมากๆ ทั้งน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นปะการังและโขดหินใต้น้ำ และ หาดทรายที่ขาวทอดยาวตามแนวชายฝั่งสุดลูกหูลูกตา ระหว่างทางที่มาก็มีทุ้งหญ้าแห้ง ที่ให้บรรยากาศเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางทุ้งหญ้าสะวันนาเลย มาเที่ยวกันเยอะๆนะ เพราะแอบได้ยินมาว่าน้อยคนนักที่จะรู้จักที่นี่ !!

ที่ตั้ง : ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง พังงา 82120

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/mJCGn5RG3Vcntv9v6

7.ภูตาจอ

ภูตาจอ ตั้งอยู่ที่ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามจากทะเลหมอกที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาโตนปริวรรต แถมในตอนเช้ายังสามารถชมความงามของพระอาทิตย์ทอแสงขึ้นจากซอกเขาคลอเคลี่ยไปกับหมอกอันขาวโพน สวยงามมากจนนักท่องเที่ยวขนานนามว่า “ทะเลหมอกแห่งเมืองใต้” เรียกได้ว่าไม่ต้องขึ้นไปถึงเชียงใหม่ก็สามารถดูทะเลหมอกที่สวยงามในบรรยากาศที่เย็นสบายได้ที่จังหวัดพังงาแห่งนี้

ที่ตั้ง : ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา 82170

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอดเวลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/7axx55Bc9HiP1fKX8
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก