อยากมาเที่ยวภูเก็ต แบบคนพื้นถิ่นกันมั้ย? มาพักผ่อนนอนชมวิวทะเล ถ่ายรูปกับจุดเชคอินโดนๆ แล้วแวะกินอาหารแบบภูเก็ตสไตล์ ที่คนท้องถิ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้านึกไม่ออกรีบตามน้องเมเปิ้ลมาได้เลย น้ำทะเลสีเขียวใสราวกระจก กับหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียดเหมือนแป้งฝุ่น ที่เมืองไข่มุกอันดามันแห่งนี้ มีหลายหาดให้คุณเลือกพักผ่อนได้ไม่เบื่อ

“เขาหลัก” ชื่อแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งได้ยินชื่อ และรู้จักกันใน 1-2 ปีมานี้ มีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าคือที่ไหน และทำไมต้องไปเที่ยวเขาหลัก… ตามเรามา แล้วคุณจะรู้ว่า..เขาหลักมีดีอะไร?

เขาหลักตั้งอยู่ จ.พังงา สามารถเดินทางจากสนามบินภูเก็ต เพียง 1ชั่วโมงเท่านั้น

ขับรถมาจากภูเก็ต เพียง 15 นาที เจอจุดที่ต้องลงไปถ่ายรูปที่แรกคือ “สะพานไม้ปิหลาย” อยู่ ต.โคกกลอย ไม่ไกลจากสะพานสารสินนัก ต้องเล็งพิกัดจาก GPS ให้ดี ถ้าขับเลยไปจะพลาดจุดถ่ายรูปชิคๆ ยามพระอาทิตย์ตกที่นี่แสงสวยมากจริงๆ มสัยก่อนสะพานนี้ใช้สำหรับขนแร่ดีบุกจากเรือ ขึ้นฝั่งไปโรงแยกแร่ ส่วนตอนนี้สะพานไม้ปิหลายเป็นจุดที่หลายคนต่างเดินทางแวะไปแชะรูปกัน ใครยังไม่มีรูปที่นี่คือเชยนะ

กระบี่ ไม่ได้อยู่ที่ใจ แต่อยู่ถัดไปจากพังงา 

กระบี่คือว่าเป็นจังหวัดที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นที่สุด เพราะมีธรรมชาติที่ครบทุกรูปแบบทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเล และเกาะแก่งน้อยใหญ่มากมาย ชื่อดังระดับโลก 

เกาะพีพี ได้สมญานามว่า “อาณาจักรแห่งบุพผาใต้สมุทร” บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเลได้อย่างดี ทั้งปะการัง ดอกไม้ทะเล และสัตว์น้ำนานาพันธุ์ หมู่เกาะพีพี มีเกาะใหญ่ 2 เกาะคือ พีพีเล และพีพีดอน รวมถึงข้างใกล้เคียงเกาะไม้ไผ่และเกาะยูง ที่คุณจะไปแวะลงดำน้ำทุกที่อย่างหนำใจ ไปกี่ครั้งไม่มีเบื่อ