เมเปิลพาชิลล์ เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ไปไหนดี

เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ไปไหนดี ?

 

ทะเลแหวก

ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวในจังหวัดกระบี่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง ที่เที่ยวสุดอันซีนของประเทศไทยอย่าง “ ทะเลแหวก “ แน่นอน เพราะที่นี่เป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมต่อติดกัน ได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ โดยความพิเศษของทะเลแหวกก็คือเมื่อตอนน้ำลง จะมีสันทรายที่เชื่อมต่อทั้ง 3 เกาะโผล่ขึ้นมาให้เราได้เดินเล่นเสพบรรยากาศและถ่ายรูปเก๋ๆท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าครามจากสองฝากฝั่ง เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

 

หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว ในเรื่องทัศนียภาพอันสวยงามของชายหาด แต่ที่ไร่เลย์แห่งนี้ยังเป็นแลนมาร์คของผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าทายอย่างปีนหน้าผาอีกด้วย ซึ่งที่หาดไร่เลย์แห่งนี้สามารถปีนหน้าผาได้ตลอดทั้งปี และหลายคนอาจเข้าใจว่าหาดไร่เลย์นั้นเป็น “เกาะ” แต่จริง ๆ แล้ว หาดไร่เลย์ตั้งอยู่บนแผ่นดินนะจ้า แต่เนื่องจากหาดไร่เลย์ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขาหินผารอบด้าน จึงทำให้ผู้คนที่จะเดินทางมาเที่ยวหาดไร่เลย์ต้องนั่งเรือเพียงอย่างเดียว และนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ชาวบ้านหาดไร่เลย์ ยังไม่ถูกเทคโนโลยีหรือความเจริญกลืนกิน ทำให้เราได้เห็นและสัมผัสวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงดั้งเดิม

 

สระมรกต

สระมรกต ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประมง โดยมีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นบ่อน้ำพุร้อน ที่มีอุณหภูมิประมาณ30-50 องศาเซลเซียส เป็นสระน้ำสวยใสท่ามกลางป่าเขียวขจี จุดเด่นของสระมรกตคือ น้ำที่เขียวอมฟ้าและใสจนมองเห็นพื้นหินด้านล่าง โดยสีของน้ำจะเปลี่ยนไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง ส่วนบริเวณรอบๆของสระมรกตจะเป็นป่าร่มรื่นเขียวขจีและมากไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดให้ได้เชยชม แถมยังมีเส้นทางเดินธรรมชาติให้ได้ศึกษาพันธุ์พืชและสัตว์ที่หลากหลายอีกด้วย อย่าลืมมาพักผ่อนแช่น้ำอุ่นๆกันนะ

 

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ อีกหนึ่งวัดดังของจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 5-6 กิโลเมตร เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่โบราณกาลและเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปวัดถ้ำเสือคือการไปสักการะบูชาและขอพรจาก “เจ้าแม่กวนอิม” ซึ่งตั้งประดิษฐานอยู่ภายในวัด สูงเด่นเป็นสง่า รวมถึงการพิชิตจุดไฮไลท์ของวัด นั้นก็คือบันได 1,200 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะ “พระธาตุเจดีย์ระฆังใหญ่” ซึ่งตั้งอยู่บนดอยสูงเสียดฟ้า นอกจากจะได้สักการะบูชาแล้ว ที่ด้านบนของยอดดอยเรายังสามารถชมทัศนียภาพของทิวเขา ต้นไม้ และท้องฟ้าได้อย่างเต็มๆตา ถึง 360 องศาอีกด้วย มากระบี่ก็อย่าลืมแวะมาขอพรกันนะ

 

เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ บริเวณริมเขื่อนหน้าเมืองกระบี่ ถือเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวะกระบี่ มีลักษณะเป็นเขาสองลูกเล็ก ๆ ที่ตั้งตระหง่านขนาบข้างกันอยู่สองฝั่งของแม่น้ำกระบี่ แม่น้ำสายสั้นที่สุดในประเทศไทยที่มีความยาวเพียง 5 กิโลเมตร ห้อมล้อมด้วยผืนป่าโกงกางกว้างใหญ่ไพศาล และได้รับการประกาศจัดตั้งให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญ 1 ใน 1,100 แห่ง ของโลก นอกจากนั้น บริเวณเขาขนาบน้ำยังมีถ้ำโบราณ อันเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ยุค ก่อนประวัติศาสตร์ แถมยังมีหินงอกหินย้อย และภาพฝาหนังให้เราได้เดินชมและศึกษาอีกด้วย สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวก็ไม่ยากเลยแค่เรียกใช้บริการเรือหัวโมงของชาวบ้านท้องถิ่น เดินทางแค่ 15 นาทีก็ถึงแล้วจ้า   ( สามารถไปนั่งกินร้านอาหารบนกระชังที่มีชื่อเสียงได้ด้วย บรรยากาศดี ซีฟู๊ดเริ่ด )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก