เมเปิลพาชิล 5 ประเทศยุโรปที่สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้

เพราะการเดินทางคือการเรียนรู้ สักครั้งในชีวิตหากได้มีโอกาสได้เดินทางไปเรียนรู้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในทวีปยุโรปที่มีสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ภาษา หรือความหลากหลายในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกับเราคงจะเป็นประสบการณ์ดีๆ ในชีวิต
 
แล้วถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวยุโรปสักครั้ง เราจะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ? หลากหลายเส้นทางในยุโรป ดินแดนในฝันสุดโรแมนติก ที่อาจจะเลือกกันไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนดี เพราะแต่ละที่ต่างมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน และนี่คือ 5 ประเทศยุโรปในฝันที่น้องเมเปิลอยากชวนเพื่อนๆ ไปเยือนกันค่ะ
 
1.อิตาลี
สุดยอดประเทศศิลปะแห่งดินแดนยุโรป ประเทศที่เป็นศูนย์กลางของแฟชั่นชั้นนำระดับโลก แล้วยังเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามของสถาปัตยกรรมซึ่งหนึ่งในนั้นมีสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย

ถูกต้องแล้วค่ะ น้องเมเปิลกำลังพูดถึงประเทศอิตาลี เพราะนอกจากจะอบอวลไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมที่สืบต่อมาอย่างยาวนานแล้ว ทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและภูเขาก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเมืองด้วยเช่นกัน

เมืองมิลานเมืองหลวงของประเทศอิตาลี ที่มีสิ่งก่อสร้างอย่างแกลเลอรี วิคเตอร์ เอ็มมานูเอลที่นับเป็นศูนย์การค้าที่สวยงามหรูหราและเก่าแก่ที่สุดในเมืองมิลาน รวมไปถึงมหาวิหารแห่งเมืองมิลาน เป็นมหาวิหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ยิ่งใหญ่ด้วยความสูง 157 เมตร และกว้างถึง 92 เมตร ตั้งอยู่ที่จัตุรัสกลางเมืองมิลานเปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองมิลานเป็นมหาวิหารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศอิตาลีรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่เมืองวาติกัน

โคลอสเซียม หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก  เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่โตแอนด์มโหฬารที่สุดในสมัยโบราณ หรือจะเป็นไฮไลต์สำคัญอย่างเมืองเวนิส Venice หรือเมืองเวเนเซีย ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะมาเยือนสักครั้งในชีวิต

และอีกสถานที่ที่จะพลาดไม่ได้นั่นก็คือ หอเอนปิซ่า หรือ Leaning Tower of Pisa ที่ตั้งอยู่คู่กับ มหาวิหารปิซ่า (Duomo di Pisa) ในเมืองปิซ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เรียกได้ว่าสุดในยุโรปก็ต้องอิตาลีแล้วค่ะ

ราคาแพ็กเกจ 8 วัน 5 คืน เริ่มต้นเพียง 61,990 บาท
พร้อมแล้วทักน้องเมเปิลมาเลย

2.ฝรั่งเศส
หนึ่งในแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปยุโรปต้องมีประเทศนี้ ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปรองลงมาจากประเทศรัสเซีย

ประเทศที่มีประวัติความเป็นมายาวนานแห่งหนึ่งในโลก ตั้งแต่โบราณสถาน ปราสาท พระราชวัง รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการผสมผสานวัฒนธรรมอื่นเข้ามาจนกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจ

น้องเมเปิลจะพาไปเที่ยวฝรั่งเศส กับเส้นทาง Unseen มากมาย อันดับแรกในลิสต์ยังไงก็ต้องเป็น หอไอเฟล ที่เรียกได้ว่าเป็นเสมือนสัญลักษณ์สำคัญของฝรั่งเศส มหานครปารีส เข้าชมความงดงามของ พระราชวังแวร์ซายส์ ชมมหาวิหารมองซ์แซงต์มิเชล ชมมหาวิหารซาเคร เกอร์ ผ่านลานประวัติศาสตร์จัตุรัสคองคอร์ด ถนนสายโรแมนติกชองป์เอลิเซ่ ถ่ายรูปคู่กับประตูชัยนโปเลียน ล่องเรือบาโตมุช ช๊อปปิ้งที่ CHIC OUTLET LA VALLEE VILLAGE

พร้อมปล่อยตัวเองไปกับความเป็น 14 อีกครั้งกับดิสนีย์แลนด์ ปารีส ศูนย์รวมจินตนาการที่สุดแสนจะวิเศษโลกแห่งเทพนิยาย เป็นสวนสนุกแห่งที่สองที่เปิดนอกประเทศอเมริกา และเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกและแห่งเดียวของยุโรป

ราคาแพ็กเกจ 7 วัน 4 คืน เริ่มต้นเพียง 48,990 บาทเท่านั้นค่าาา

3.สวิตเซอร์แลนด์
ดินแดนในฝันของเหล่าทราเวลเลอร์ทั้งไทยและเทศ ประเทศที่ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน น้องเมเปิลขอบอกเลยว่า ต้องรีบคว้าไว้เลยค่ะ เพราะนี่คือประเทศที่ทุกซอกทุกมุมนั้นสวยเหมือนอยู่ในสวรรค์เลย

ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติทั้งทะเลสาบ ภูเขา ทุ่งหญ้า หรือจะเป็นอาคารบ้านเรือนที่ออกแบบได้มินิมอล เน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนั้นสวิตเซอร์แลนด์ยังได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็คือ ย่านเมืองเก่าซูริค เที่ยวโบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานกระจกสี เที่ยวชมสะพานไม้ชาเปลซึ่งมีความยาวถึง 204 เมตร ทอดข้ามผ่านแม่น้ำรอยส์อันงดงามซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์น

ชมความงดงามของถ้ำธารน้ำแข็งที่อาบด้วยแสงสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สลัว เป็นน้ำแข็งที่มีอายุมากถึง 5,000 ปี เก็บภาพสวยๆ กับทะเลสาบเบรียนซ์ซึ่งเป็นทะเลสาบสีมรกตที่เงียบสงบ เที่ยวชมหมู่บ้านเชเบรอส์ หมู่บ้านที่ปลูกไวน์และมีไวน์ยี่ห้อต่างๆ มากมาย ถือเป็นแหล่งทำไร่องุ่นและผลิตไวน์ที่โด่งดังจนได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกเลยค่ะ

ใครอยากไปทั้งหมดนี้ ราคาแพ็กเกจ 7 วัน 4 คืน กำเงินมาเลย 67,990 บาทค่ะ

4.ตุรเคีย
ดินแดนสวรรค์ เมืองแห่งอารยธรรม และเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามระดับโลกมากมาย รวมไปถึงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ยังสัมผัสได้ชนิดที่เรียกว่า หายใจเต็มปอด เดากันไม่ยากแน่นอนเพราะ “ประเทศตุรเคีย” คือหนึ่งในคำตอบที่ใครๆ ก็สามารถเดาได้ และเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่กำลังเริ่มสนใจและกำลังวางแผนจะไปเที่ยวตุรกีกันอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ

วันนี้น้องเมเปิลจะพาสายเที่ยวทุกคนไปพบกับ สถานที่ท่องเที่ยวในตุรเคีย ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ประเทศสองทวีป รับรองว่าต้องว้าว! ที่เที่ยวไฮไลต์ในตุรกีนี้คงพลาดไม่ได้ที่จะต้องแนะนำเมืองอิสตันบูล(Istanbul) เมืองที่มีความสําคัญที่สุดของประเทศตุรกี พระราชวังโดลมาบาห์เช พร้อมล่องเรือชมความสวยงามของช่องแคบบอสฟอรัส

เดินทางสู่สไปซ์บาซาร์หรือตลาดอียิปต์ ถ่ายรูปกับหอคอยกาลาตา เข้าชมสุเหร่าสีน้ำเงิน เก็บภาพเป็นที่ระลึกกับฮิปโปโดรม และชมวิหารเซนต์โซเฟีย 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับบอลลูนหลากสี และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

หากคุณสนใจประเทศที่มีหลายสิ่งที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในโลก เปิดแอปพลิเคชั่นธนาคารแล้วจองมาเลยค่า ราคาแพ็กเกจ 9 วัน 6 คืนเริ่มต้นเพียง 37,990 บาทเท่านั้นค่ะ

5.เยอรมัน
ประเทศที่เต็มไปด้วยชื่อเสียงและประวัติศาสตร์มานับตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมาย

จุดเด่นคือ ปราสาทเทพนิยาย กับเที่ยวเมืองแฟรงก์เฟิร์ต เมืองศูนย์กลางที่ใครไปเที่ยวเยอรมันก็ต้องผ่านเป็นด่านแรก จัตุรัสโรเมอร์กับความน่ารักของอาคารบ้านเรือน เยือนมหาวิหารโคโลญ มหาวิหารเก่าแก่กว่า 800 ปี ตามแบบสถาปัตยกรรมโกธิคที่นับเป็นวิหารที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก

เดินทางชมหุบเขาโรแมนติกไรน์ เส้นทางหุบเขาที่ยาวเหยียดระหว่างเมือง Bingen และเมือง Bonn โดยที่ตรงกลางมีแม่น้ำไรน์ไหลผ่าน โดดเด่นด้วยภูมิทัศน์อันงดงาม และปราสาทยุคกลางกว่า 40 แห่ง รวมทั้งหมู่บ้านไร่องุ่น จึงทำให้ภูมิภาคในแถบนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

ทั้งนี้ วิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวในการชื่นชมและสัมผัสความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ก็คือการล่องเรือนั่นเองค่ะ

สนใจจะไปชมความสวยงามเหล่านี้ ราคาแพ็กเกจ 8 วัน 5 คืน เริ่มต้นเพียง 55,990 บาทเท่านั้นค่า
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก