เมเปิลพาชิม Semi Di Tsubu – ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ Itameshi Dining

Semi Di Tsubu – ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ Itameshi Dining ย่านเชิงทะเล ภูเก็ต
 
ก่อนหน้านี้บังเอิญได้ยินมาว่าจะมีร้านอาหารเปิดใหม่ย่านเชิงทะเล ที่เป็นสไตล์ Itameshi Dining ทีแรกแรกก็ยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร แต่หลังจากได้ไปหาข้อมูลมาก็ถึงบางอ้อว่า Itameshi เนี่ยเป็นภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่าอาหารอิตาเลียนที่มีการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วย ทำให้เกิดป็นอาหารแนวใหม่ที่รสชาติเข้าถึงทั้งสองวัฒนธรรม พอรู้ดังนั้นน้องเมเปิลไม่รอช้าจะขออาสาพาเพื่อนๆ ไปชิมพร้อมกันใน #เมเปิลพาชิม
 
Semi Di Tsubu  ตั้งอยู่ใกล้กับปากทางเข้าของโรงแรม Mida Grand Resort Phuket ตัวร้านภายนอกตกแต่งออกมาได้น่ารักมากมีความเป็นมินิมอล ส่วนด้านในตกแต่งในคอนเซ็ปต์ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโดยสื่อผ่านภาพวาดแขวนและภาพวาดฝาผนัง
เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก ซึ่งวันที่น้องเมเปิลไปทางร้านจัด Special Event 1 อาทิตย์ ฉลองเปิดร้านใหม่ โดยทำเป็นคอร์สเมนูสำหรับ 2 ท่าน รวมๆแล้วเกือบ 20 จาน อยากจะบอกเลยว่าคุ้มมั๊กมาก เพราะรสชาติดีทุกจานแถมยังใช้วัตถุดิบพรีเมียมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ A4 Miyazaki Wagyu , Uni (ไข่หอยเม่น) , Hokkaido Scallops (หอยเชลล์ฮอกไกโด) , Fresh Truffle (เห็ดทรัฟเฟิลสด) , Madai (ปลาทะเลญี่ปุ่น) , Tiger Prawns (กุ้งลายเสือไซส์ยักษ์) บอกเลยว่าแต่ละอย่างราคาตามท้องตลาดทั่วไปถือว่าสูงมากส่วนรสชาติก็ดีมากเช่นกัน และยิ่งถ้าได้มาอยู่ในมือเชฟมากประสบการณ์ของที่ร้าน Semi Di Tsubu อีกละก็พูดได้คำว่าเดียวว่านิพพาน!! 
 
ตอนนี้ที่ร้านเปิดขายเป็นเมนู A​ la​ carte ที่คุณภาพและรสชาติยังคงอัดแน่นเต็มจาน แอบกระซิบบอกเบาๆ ว่าจานใหญ่กว่าตอนที่เป็นคอร์สเมนูอีกนะ แถมราคาถ้าเทียบกับวัตถุดิบแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ามาก แนะนำเลยสำหรับใครที่มาภูเก็ตหรืออยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้วอยากลองอาหารที่เป็น Combination ระหว่างอิตาเลียนและญี่ปุ่น ต้องมาร้านนี้ ยิ่งถ้าได้มากินดินเนอร์กับคนรักในบรรยากาศไฟสลัวๆ โอ้ย! โรแมนติกไม่ไหว⛲️
 
ที่สำคัญที่ร้านมีบาร์เก๋ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ด้วยนะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายมากจะเป็น Wine ชั้นดี หรือ Cocktail สีสันสดใสหรือแม้แต่โซจูที่นี่ก็มีหมด ตอบโจทย์คนชอบดริงค์แน่นอน
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก