เมเปิลพาชิลล์ วัดฉลอง ภูเก็ต

วัดฉลอง – วัดศักดิ์สิทธิ์เลื่องชื่อคู่บ้านคู่เมืองชาวภูเก็ต ว่ากันว่ามาภูเก็ตต้องแวะมาวัดฉลอง แล้วทำไมถึงต้องมาที่นี่ ตามไปหาคำตอบด้วยกันกับ #เมเปิลพาชิลล์ ได้เลยยยยย
 
วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวภูเก็ตมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าไม่มีใครในภูเก็ตไม่รู้จักวัดนี้ ซึ่งชื่อเสียงของวัดฉลองนั้นเกิดมาจากพระเกจิอาจารย์ แช่ม หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกกันว่า หลวงพ่อแช่ม
หลวงพ่อแช่ม ครั้งหนึ่งเคยดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสที่วัดแห่งนี้ และมีกิตติศัพท์เรื่องการปรุงสมุนไพรเพื่อใช้ในการรักษาโรคให้กับชาวบ้าน  จึงทำให้ท่านเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ปัจจุบันหลวงพ่อแช่มได้มรณภาพไปแล้ว มีเพียงรูปปั้นหุ่นขึ้ผึ้งจำลองที่ประดิษฐานไว้ในกุฎิไม้เรือนไทย คู่กับหลวงเกลื้อมและหลวงพ่อช่วง แต่ผู้คนก็ยังคงแวะเวียนมากราบไหว้บูชา เพื่อขอความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองและขอให้สุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ 
นอกจากนี้ วัดฉลองก็ยังมีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมต่างๆ อาทิเช่น อุโบสถ ภาพวาดฝาผนัง พระมหาเจดีย์พระจอมไท เป็นต้น ซึ่งภายในพระมหาเจดีย์พระจอมไทนั้น เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางต่างๆ พร้อมภาพวาดฝาผนังที่เล่าเรื่องราวขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตั้งแต่ครั้งประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน สวยงามมาก
ส่วนชั้นบนสุดของพระมหาเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่ได้รับมาจากศรีลังกาครั้งสมัยอดีตซึ่งมีอายุมากว่า 2,200 ปีแล้ว เรื่องความศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ต้องพูดถึง ขลังสุดอะไรสุด! อีกทั้งด้านนอกยังเป็นระเบียงที่สามารถเดินออกไปชมความงามของทิวทัศน์ทั้งหมดของวัดฉลองได้อีกด้วย
สำหรับใครที่มาภูเก็ตแล้วยังไม่เคยมาสักการะบูชาแนะนำว่าต้องมานะ นอกจากจะได้ขอพรให้เป็นสิริมงคลต่อชีวิตแล้ว ยังได้ความอุ่นใจตลอดการเดินทางท่องเที่ยวทริปอีกด้วย และนอกจากจะได้บุญได้ความปังกลับไปกันแล้ว ยังได้รูปสวยๆกลับไปอี๊กกก ดีงามมากจ้าเพื่อนรัก 
อ้อ! ลืมบอกไปว่าภายในวัดฉลองมีโซนที่เป็นสวนเป็นร่มไม้ให้นั่งพักพักผ่อนหย่อนใจกันด้วยนะ บรรยากาศดีมากๆ และบริเวณนั้นจะมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายน้ำขายขนมให้เราได้นั่งกินนั่งชิลล์กันด้วยนะ
 
ที่ตั้ง : 70 หมู่ที่ 6 ถนน เจ้าฟ้าตะวันตก ตำบลฉลอง อำเภอเมือง ภูเก็ต 83000
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
โทร : 076-381-226
 
———
จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 🔻
❇️ Line Official : @mapletravel | https://bit.ly/3m6L5Dg
📱 Call : 093-2987829 (โตโต้), 062-6265989 (มินท์), 098-6464465 (จิ๋ว)
📷 IG: mapletravelphuket
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก