เมเปิลพาชิลล์ สัมผัสวิถีชีวิตชาวมอแกน @หมู่เกาะสุรินทร์ –MAPLE TRAVEL

 
หมู่เกาะสุรินทร์ หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอคุระบุรี เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ใน #ทะเลอันดามัน ติดกับชายแดนของประเทศพม่า เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยที่สุดในประเทศไทย ภายในอุทยานประกอบด้วยเกาะ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี (เกาะสต๊อร์ค) เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) และเกาะกลาง (เกาะปาจุมบา) แต่ละเกาะมีความงามและอุดมสมบูรณ์แตกต่างกันไป
 
หมู่เกาะสุรินทร์ขึ้นชื่อเรื่องโลกใต้น้ำที่สวยงาม เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์ทะเลตัวน้อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน หรือที่รู้จักกันในชื่อปลานีโม่ บางจุดมีเยอะมากจนมีการตั้งชื่อชื่อว่า นีโม่พาราไดส์ หรือ หมู่บ้านปลานีโม่เลยทีเดียว นอกจากนั้นก็ยังมี ปลานกแก้ว ดาวทะเล แม้กระทั่งกุ้งมังกร และปลาเล็กปลาน้อยอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องการดำน้ำตื้น เรียกได้ว่าโดดลงไปตรงไหนก็เจอดงปะการังฟูนุ่มได้ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน
 
ที่เกาะสุรินทร์ใต้เราจะได้พบกับชาวมอแกน อีกกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่กับทะเล ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ทำการประมงวิถีดั้งเดิม เดินเรือ จับปลา และมีภาษาเป็นของตัวเองด้วย เป็นชาวเผ่าที่มีเสน่ห์ในการใช้ชีวิตมาก
นอกจากนั้นถ้าไปเดินชมหมู่บ้านมอแกน ก็จะพบว่ามีของที่ระลึกจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวด้วย ของที่ระลึกที่ว่าส่วนใหญ่ก็มาจากวัสดุที่หาได้จากบนเกาะ หรือในทะเล แล้วนำมาแกะสลัก น่ารักมากๆ
 
การเดินทางสู่หมู่เกาะสุรินทร์
🛶ท่าเรือ อ.คุระบุรี ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมง
🛶ท่าเรือบ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
🛶ท่าเรือทับละมุ อ.เขาหลัก ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 2 ชั่วโมง
🛫ถ้านั่งเครื่องมาสามารถเลือกได้ว่าจะลงที่สนามบินระนอง หรือสนามบินภูเก็ต และเช่ารถขับไปที่ท่าเรือที่สะดวกได้เลย แต่ถ้าหากจองทัวร์ก็จะมีรถรับส่งให้ สะดวกเหมือนกันนะ 
ใครที่อยากลงไปชมโลกใต้น้ำ ลองดำน้ำตื้นเมเปิลแนะนำให้มาเที่ยวที่หมู่เกาะสุรินทร์เลย รับรองว่าประทับใจแน่นอน และอาจจะได้เข้าสู่วงการดำน้ำตื้นแบบจริงจังเลยก็ได้นะ 
ขอบคุณภาพจาก Love Andaman กับ Seastar Happy Journey
———
🔰จองทริปออนไลน์คลิกเลย สะดวกกว่าเดิม🔰
———
จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 🔻
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก