เมเปิลพาชิลล์ สายมูมาภูเก็ต ห้ามพลาด

🙏ขอพรอะไรก็สำเร็จถ้าไหว้พระถูกองค์✨
 
วันนี้น้องเมเปิลจะพา #สายมู ไปไหว้พระ สักการะเสริมความเป็นสิริมงคลให้เฮงๆ ปังๆ ทั้งปี กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อว่าขออะไรจะได้สมปรารถนา🎎
 
🏖️ใครมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด แนะนำให้ปักไว้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยย📌
 
1. เจ้าแม่กวนอิม ศาลเจ้าปุดจ้อ ขอพรด้านครอบครัว ขอลูก ที่นี่เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าเก่าแก่แห่งเมืองภูเก็ต ที่มีอายุยาวนานกว่าร้อยปี มีองค์เทพประจำศาลเจ้าคือองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม คนภูเก็ตมักเรียกว่า อาม่า หรือปุดจ้อ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม(กวนอิมปุดจ้อ) เป็นองค์ประธานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานความเชื่อความศรัทธาของผู้คนที่ใครมาภูเก็ตก็ต่างหลั่งไหลมากราบไหว้ทำบุญขอพรกันไม่ขาดสาย
บอกเลยว่าใครที่ต้องการขอพรให้สมหวังเรื่องครอบครัว ขอลูก ที่นี่เป็นหนึ่งที่ที่ผู้คนมาขอพรกับองค์เจ้าแม่กวนอิม แล้วมักจะได้พรสมหวังอย่างที่ขอ อยากสมหวังด้านครอบครัวอยู่ดีมีสุข ขอลูกขอหลานต้องมาที่นี่เลย 
 
2. ไท้โส่ยแชกุ้น ศาลเจ้าปุดจ้อ สะเดาะเคราะห์/แก้ปีชง ขอโชคลาภขอพรกันไปแล้ว ก็อย่าลืมแก้ชงกันด้วย จะชงมากชงน้อย ชง 100% หรือชงร่วม ก็สามารถมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ได้ที่นี่ด้วยการไหว้องค์ไท่โส่ยแชกุ้น หรือเทพดาวนพเคราะห์
เมื่อไหว้พระในศาลเจ้าเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้ที่เกิดปีชงแจ้งกับผู้ดูแลศาลเจ้าเพื่อทำพิธี โดยจะมีกระดาษทองมาให้เขียนชื่อ วันเดือนปีเกิด จากนั้นผู้ดูแลศาลเจ้าจะพาไปทำพิธีหน้าองค์ไท่โส่ยแชกุ้น ขอให้ท่านช่วยปัดเป่าทุกข์ภัยสิ่งไม่ดีให้แคล้วคลาดปลอดภัย และเราจะต้องใส่เงินจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ในซองอั่งเปามอบให้กับผู้ดูแลศาลเจ้าที่ทำพิธีด้วย
ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างกำลังใจ ให้เราพร้อมสู้ต่อไปด้วยความหวัง
 
3. พระตรีมูรติ (เซ็นทรัลภูเก็ต) ขอพรด้านความรัก เมื่อพูดเรื่องสถานที่ขอความรัก หนึ่งในบัคเก็ตลิสต์ที่สายมูนึกถึงก็คือ พระตรีมูรติแยกเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ชาวภูเก็ตก็ไม่น้อยหน้า องค์เดียวกัน พิธีปลุกเสกเดียวกัน ประดิษฐานอยู่ลานเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า ในทุกวันวาเลนไทน์จะมีคนมาขอพรเรื่องความรักให้ประสบผลสำเร็จ ตรงนี้จริงๆ แล้วคือ พระปัญจมุขี หรือ พระศิวะห้าเศียร จากจุดเริ่มต้นที่มีผู้มาสักการะขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวัง จึงได้แชร์ประสบการณ์ออกไป และเรียกว่า พระตรีมูรติ จึงมีผู้มาสักการะเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่ถูกต้องคือ พระศิวะมหาเทพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ความเชื่อถือศรัทธาของแต่ละบุคคล ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรเรื่องความรัก ขอคู่ ขอให้คนรักกลับมา ขอเรื่องชีวิตครอบครัว การงานการเงิน ก็ได้นะ
 
4. หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง ขอพรการงาน ธุรกิจ การศึกษา มาเที่ยวภูเก็ตใครๆ ก็ต้องไปวัดฉลอง อะใช่ นั่นแน่นอน แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าหลวงพ่อแช่มนั้นท่านมีความศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหน ในอดีตหลวงพ่อแช่มเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในการต่อสู้กับกลุ่มอั้งยี่ซึ่งก่อจลาจลในสมัยรัชกาลที่ 5 ท่านได้ปลุกเสกผ้าประเจียดหรือผ้ายันต์ให้ชาวบ้านโพกหัวก่อนออกไปสู้กับอั้งยี่จนได้รับชัยชนะแม้มีกำลังคนน้อยกว่า หลวงพ่อแช่มจึงเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวภูเก็ตสืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะ ของหาย อยากได้ตำแหน่ง ไปสอบแข่งขัน หรือฝันเห็นเลขเด็ด ชาวภูเก็ตบนบานขอพรจากท่านให้สมหวังแทบทุกโอกาส การบนหลวงพ่อแช่มนั้นก็มีทั้ง บนปิดทององค์พระ บนห่มผ้าจีวรให้ท่าน หรือจะบนจุดประทัดถวายท่าน กี่นัดก็ได้ทั้งนั้น ขอให้ตั้งจิตตั้งใจด้วยความเลื่อมใสศรัทธา เมื่อสมปรารถนาก็อย่าลืมมาแก้บนท่านให้ครบถ้วนเรียบร้อย
 
5. พ่อตาโต๊ะแซะ ศาลพ่อตาโต๊ะแซะ ถนนสุทัศน์ ขอพรด้านอสังหาริมทรัพย์ พ่อตาโต๊ะแซะนั้นเชื่อว่าท่านเป็นเจ้าที่เจ้าทางผู้บุกเบิกที่ดินบนเกาะภูเก็ตตั้งแต่แรกเริ่ม ชาวภูเก็ตกราบไหว้บูชาท่านมาอย่างยาวนาน ศาลพ่อตาโต๊ะแซะเก่าแก่แห่งแรกตั้งอยู่บนถนนสุทัศน์ เป็นศาลสีแดง ภายในศาลมีรูปสลักท่านโต๊ะแซะขาว โต๊ะแซะแดง และโต๊ะแซะดำ ข้างๆ มีรูปสลักตาขี้เหล็ก และพญางู ชาวภูเก็ตมักจะมากราบไหว้ท่านที่ศาลแห่งนี้ และศาลบนเขาโต๊ะแซะ เพื่อขอพรให้สมปรารถนา โดยเรื่องที่ขอก็ขอได้แทบทุกเรื่อง ทั้งการงาน การเรียน โชคลาภ นายทุนหลายๆ คนในภูเก็ต เมื่อลงทุนทำเรื่องที่ดินหรือการก่อสร้างแล้วติดขัดก็มักจะมาบนบานขอพ่อตาโต๊ะแซะให้โครงการราบรื่นลุล่วง ใครบนท่านแล้วสำเร็จสมหวังก็มักจะนำผลไม้ หรือพริกชี้ฟ้าแดง หรือไก่ปากทอง คือไก่ต้มหรือไก่อบ ติดทองคำเปลวที่ปากไก่ มาถวาย สิ่งที่ต้องห้ามนำมาถวายและห้ามนำเข้าศาลพ่อตาโต๊ะแซะ คือเนื้อหมู อาหารที่มีส่วนประกอบจากเนื้อหมู และเหล้า หรือจะจุดประทัดถวายท่านก็ได้
 
———
🔰จองทริปออนไลน์คลิกเลย สะดวกกว่าเดิม🔰
———
จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 🔻
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก