เมเปิลพาชิม Chair Café

เมเปิลพาชิม Chair Café
 

น้องเมเปิลกลับมาแนะนำร้านเด็ดกันอีกครั้งในเมเปิลพาชิม กับ “Chair Café” คาเฟ่เก้าอี้เปิดใหม่ใกล้สนามบินภูเก็ต ของกินหลากหลายและแน่นอนว่าอร่อยมากๆ แถมมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เพียบ

ใครมาถึงภูเก็ตแวะเติมพลังกันก่อนได้เลย หรือใครมีไฟลท์บินกลับ เติมความอร่อยให้ร่างกายกันอีกมื้อก่อนบินได้เลย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินมากๆ

นอกจากนั้น ทางร้านยังเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ด้วยนะ ทั้งอร่อยทั้งประหยัดแบบนี้ เรียกว่าคุ้มสุดๆ ในช่วง new normal แบบนี้เลยทีเดียว

จะมีเมนูอะไรที่น้องเมเปิลอยากชวนไปลองบ้าง ตามไปดูเลย

 

เมนูแนะนำ

1 ยำแซลมอน เมนูเรียกน้ำย่อย ที่จัดจ้านจื๊ดจ๊าด เพราะเมนูนี้ทางร้านจัดเต็มทั้งแซลมอนชิ้นโตและเครื่องยำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู ขึ้นฉ่าย ฯ   และน้ำยำสูตรของทาร้านที่ครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด แซ่บนัวร์จนต้องร้องซื๊ด โรยด้วยถั่วลิสงคั่วหอมๆ เพิ่มความกรุบกรอบ สายยำอย่าพลาดเมนูนี้เชี่ยวละ จะบอกให้

2.ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด จานนี้ส่วนตัวขอยกให้เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เพราะนอกจากไก่ชุบเกล็ดขนมปังที่ทอดจนเหลืองกรอบแล้ว อีกสิ่งที่เป็นทีเด็ดคงหนีไม่พ้นแกงกะหรี่ของทางร้าน ที่รสชาติเข้มข้น หอม หวาน เค็ม และเผ็ดอ่อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ออมเล็ต ที่ด้านนอกสุกกำลังดีแต่ด้านในยังคงเป็นลาวา ทานคู่กันทุกองค์ประกอบ ขอบอกเลยว่าฟินสุด สุด

3 ข้าวแกงกะหรี่แซลมอนทอด อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ทานไก่ ทางร้านก็มีเมนูนี้ให้ได้ลิ้มลอง ที่คัดสรรค์แซลมอนชิ้นโต ที่นำเข้าจากนอร์เวย์ นำมาชุบเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบแต่ข้างในยังคงความฉุ่มช่ำของแซลมอนไว้ เสิร์ฟพร้อมแกงกะหรี่และไข่ข้นลาวาที่โรยผงปาปริก้าด้านบน นัวร์ไม่แพ้กันเลยยยยย

4 บุดด้า โบล สลัด (Buddha Bowl Salad) เมนูสายเฮลท์ตี้ ที่นำผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแครอท บล็อคโครี่ มันม่วง อโวคาโด้ ควินัว ฯ  ไปต้มจนสุกกำลังพอดี ทานคู่กับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้านที่รสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็มอ่อนๆ หอมน้ำมันงา เข้ากันได้ดีกับผักต้มมาก  อร่อยได้ สบายใจ แถมอิ่มท้อง ไม่ต้องกลัวอ้วนด้วยจ้า

5 สลัดแซลมอนย่าง เมนูอีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ ที่จัดเต็มด้วยผักสดหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พริกหวานแดง พริกหวานเหลือง แตงกวา ถั่วแระญี่ปุ่น กรีนคลอส หอมแดง และคูสคูส ที่เป็นเมล็ดธัญพืชชนิดนึงที่ให้พลังงานคาร์โบไฮเดรตแถมยังช่วยทำให้อิ่มท้อง เสิร์ฟพร้อมแซลมอนย่างชิ้นโต ที่โรยเกลือนิดพริกไทยหน่อยแล้วนำไปย่างให้หนังกรอบแต่ตัวเนื้อยังคงมีความฉุ่มช่ำ ทานคู่กันอร่อยลงตัวทีเดียว

6 ไข่เบเนดิกต์ (Egg Bennedict) เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยอีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำ เพราะแค่เห็นหน้าตาของเจ้าเมนูนี้แล้วน้ำย่อยก็พากันก่อม็อบประท้วง โดยไฮไลท์ของเมนูนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ซอสฮอลแลนเดซ สูตรของทางร้าน ที่มีส่วนประกอบหลักที่ทำมาจากไข่แดง ตัวซอสมีรสชาติมัน เปรี้ยว เค็มนิดหน่อย เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบนอกนุ่มในที่รองด้วยผักโขมลวกและไข่ออนเซนลาวาที่ไหลเยิ้ม ไม่ลองระวังคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะเธอ 

7  สลัดแซลมอนรมควัน อีกเมนูผักสำหรับสายแซลมอนเลิฟเวอร์ ที่เสิร์ฟผักสลัดมาพร้อมกับแซลมอนซาซิมิรมควัน ไข่ออนเซนลาวา และมันฝรั่งต้ม เมนูจานนี้ตัวชูโรงคงหนีไม่พ้น แซลมอนรมควัน ที่จัดมาอย่างสวยงามในรูปแบบของดอกกุหลาบ ตัวแซลมอนหอมกลิ่นสโมค มีรสเปรี้ยวนิดๆ และความมันจากไขมันของแซลมอน ทานทุกอย่างรวมกัน บอกเลยว่าดือออ

8 สปาเก็ตตี้แซลมอนผัดพริกแห้งกระเทียม    

เมนูเส้นที่อยากจะแนะนำ เพราะนอกจากหน้าตาที่ดูสวยงามแล้ว รสชาติยังเด็ด เผ็ดร้อนไม่แพ้ตาหน้าอีกด้วย เพราะเมนูนี้ทางร้านจะนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มให้สุกกำลังดี มีความเหนียว นุ่ม หนึบ หลังจากนั้นเอามาผัดกับเครื่องพริกแห้ง เบคอน มะกอกดำ แล้วท็อปด้วยแซลมอนทอดหนังกรอบ แค่พูดก็น้ำลายสอแล้วจ้า

 

เครื่องดื่มที่แนะนำ

1 มะม่วง สมูทตี้ 

สมูทตี้สีเหลืองอ่อนสำหรับสายคนรักมะม่วง เพราะทางร้านใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ มาปั่นกับโยเกิร์ต แล้วท็อปด้วยชิ้นมะม่วงสดชิ้นโตๆด้านบน รสชาติหวานละมุน กลมกล่อม

2 ซุปเปอร์ สมูทตี้  

สมูทตี้สีชมพูขาว ที่มีส่วนผสมของมูสลี่ กล้วย สตรอเบอรี่ และโยเกิร์ต  นำมาปั่นรวมกัน รสชาติเปรี้ยว หวาน หอมกลิ่นกล้วย ด้านบนท็อปด้วย กล้วยหอม สตอเบอร์รี่ และมูสลี่ ที่มีคุณประโยชน์มากมาย 

3 กรีน สมูทตี้  

สมูทตี้สีเขียวเข้มสำหรับสายคนรักสุขภาพ เพราะในส่วนผสมของสมูทตี้มี มะม่วง สัปปะรด และ ผงสาหร่าย ที่มีสรรพคุณมากมาย อาทิเช่น ดีท็อกซ์ ลดโครเลสเตอรอล ลดการสะสมของไขมัน เป็นต้น เมนูนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังสุขภาพดีอีกด้วย

4 กาแฟ เดอร์ตี้ (Dirty Coffee) 

เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างค่อนข้างชัดระหว่าง ‘นมสดเย็น’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช้อตเอสเพรสโซ’ หรือ ‘ริสเทรตโต’ (การสกัดช้อตเอสเพรสโซที่เข้มข้นกว่าช้อตปกติ) ไว้ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใส’ เท่านั้นเพื่อให้มองเห็นถึงการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ อันเป็น ‘จุดขาย’ ของกาแฟเมนูนี้ ในส่วนของรสชาติของเดอร์ตี้นั้น จะเริ่มจากรสชาติขมของเอสเพรสโซ แล้วตามมาด้วยรสชาติกลมกล่อมที่เอสเพรสโซและนมผสมเข้าด้วยกัน และรสชาติสุดท้ายก็จะเป็นรสชาติของนมที่มีความมันจากนมสดเย็น มาแล้วอย่าลืมลองเมนูนี้นะ

 

เมนูขนมปัง และ เบเกอรี่

1 เบคอน ชีส โทสต์ 

โทสต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน  เพราะตัวโทสต์เป็นโทสต์ที่ทางร้านได้ทำขึ้นมาเอง และนำชีสไปสอดไส้ไว้ด้านใน ก่อนเอาเข้าไปอบจนด้านนอกกรอบด้านในยังคงความนุ่ม ออนท็อปด้วยชีสและเบคอนกรุบกรอบ ทานคู่กับเมเปิลไซรัป ขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ยิ่งตอนทานเข้าไป จะหอมกลิ่นสโมคตลบอบอวลไปทั่วทั้งปากกันเลยทีเดียว

2 ฮอกไกโด คาราเมล โทสต์

โทสต์สายหวานที่แนะนำให้มาลิ้มลอง นอกจากตัวโทสต์ที่ทางร้านได้ทำเองแล้ว ตัวโทสต์จะมีความหอมของนมฮอกไกโดแต่ความพิเศษของเมนูนี้นั้นก็คือ ตอนเสิร์ฟจะออนท็อปด้วยไอศครีมวนิลาละมุนลิ้น ราดด้วยแยมมิกซ์เบอร์รี่ตัดเลี่ยน แล้วตบท้ายด้วยซอสคาราเมลที่หอมหวาน ทานทุกองค์ประกอบรวมกัน เอาไปเลย 10 10 10 ไม่มีหัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก