เมเปิลพาชิลล์ กำเงินให้แน่น เพราะต้องไปให้ได้ BUCKET LIST 5 ประเทศในฝัน

เคยมั้ย? เลื่อนผ่านฟีดใน social media แล้วเห็นเพื่อนลงรูปไปเที่ยวประเทศสวยๆ แล้วเราก็อยากไปบ้าง! แต่ลืมเซฟเอาไว้! พอผ่านไปซักพักก็ลืมว่ามันคือที่ไหน 🥹
เมเปิลเลยมัดรวมมาให้! สำหรับประเทศที่ไม่ว่าใครได้เห็นรูปก็ต้องอยากไปให้ได้สักครั้งในชีวิต กับ BUCKET LIST 5 ประเทศในฝัน✨ รับรองว่ามีทุกแนว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเที่ยวจริงๆ🧳
📌แล้วครั้งนี้อย่าลืมเซฟและแชร์โพสท์นี้เก็บไว้เลยน้าาา เก็บเงินครบเมื่อไหร่จะได้รีบจองตั๋วแล้วบินทันที!!🛫
 
1.ญี่ปุ่น
ประเทศติดอันดับที่นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนใฝ่ฝัน หรือต้องการไปท่องเที่ยวให้ได้สักครั้ง บอกได้เลยว่าความสวยงามทางธรรมชาติของญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ล่ำลือกันมาก มีธรรมชาติที่สวยงามมากมายให้ชม เป็นดินแดนอาทิตย์อุทัย ต้นกำเนิดดอกซากุระ ประเทศในฝันจริงๆ เลยค่าาาา
แช่ออนเซน ดูภูเขาไฟฟูจิ เดิมชมดอกซากุระ โหยยยย โรแมนติกสุดๆ ที่จะไปให้ได้ก็หนีไม่พ้นภูเขาไฟฟูจิ โตเกียวทาวเวอร์ แหล่งช็อปปิ้งอย่าง ย่านชินจุกุ ชิบุยะ ฮาราจุกุ โอไดบะ แล้วไปเที่ยวโอซาก้า ไปฮอกไกโดชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่เมืองฟุระโนะ
 
2.ไอซ์แลนด์
ดินแดนแห่งน้ำแข็งบนภูเขาไฟ เส้นทางในฝันของนักเดินทางที่จะไปชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติและปรากฎการณ์ “แสงเหนือ” ในแต่ละค่ำคืน แสงเหนือมีความงดงามมากราวกับว่าพวกมันกำลังเริงระบำพลิ้วไหวอยู่สูงขึ้นไปบนท้องฟ้าเบื้องบนและแสงเหนือสามารถเกิดขึ้นได้หลายสี โดยมากแล้วจะเป็นสีเขียว แต่บางครั้งก็เป็นสีม่วง สีแดง สีชมพู สีส้ม และสีน้ำเงิน ขึ้นอยู่กับชนิดของธาตุที่แตกตัวออกมา ตามลักษณะธรรมชาติของสนามแม่เหล็กโลก แสงออโรราจะปรากฏขึ้นเฉพาะในแถบบริเวณขั้วโลกเท่านั้น คือบริเวณที่มีละติจูดตั้งแต่ 60° เหนือขึ้นไปและตั้งแต่บริเวณละติจูด 60° ใต้ลงไป (ซึ่งเรียกว่าแสงใต้หรือออโรรา ออสเตรลิส) ดังนั้นประเทศไอซ์แลนด์ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณละติจูด 64° เหนือ ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมมากสำหรับการเดินทางไปชมแสงเหนือ
ซึ่งนอกจากการเดินทางไปล่าแสงเหนือแล้วไอซ์แลนด์ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก Godafoss ที่ใหญ่อลังกาลสูง 30 เมตร หรือจะเป็น Vik เมืองเล็กๆ ที่มีชายหาดสีดำสีตัดกันกับเกลียวคลื่น ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเยือนไอซ์แลนด์

3.สวิตเซอร์แลนด์
ถ้าพูดถึงประเทศในฝันของใครหลายๆคน เชื่อเลยว่าต้องมี “สวิตเซอร์แลนด์” เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอนค่ะ ดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์บนดิน ความงดงาม ความอลังการของธรรมชาติที่อยากจะสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต
มาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ทั้งที แต่ไม่ขึ้นภูเขาไปชมความงามของธรรมชาติก็เหมือนมาไม่ถึง! เพราะที่นี่คือดินแดนที่โอบล้อมด้วยเทือกเขารอบด้าน ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เห็นแต่ภูเขาหิมะสีขาวโพลน มีธรรมชาติที่สวยงามวิวทิวทัศน์เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขา ทะเลสาบ โดยพื้นที่มากกว่า 70% เป็นเขตภูเขาคือเทือกเขาแอลป์
เป็นประเทศที่บอกเลยว่าสวยมากกกก ๆ (ก.ไก่ล้านตัว) เหมือนอยู่ในสวรรค์เลย และยังเป็นดินแดนที่ได้รับสมญานามว่า หลังคาแห่งทวีปยุโรป (The roof of Europe) เพราะถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ ซึ่งเป็นเทือกเขาที่มีความสูงมาก ๆ และล้อมรอบไปด้วยภูเขาอื่น ๆ อีกมากมาย จึงถูกจัดว่าเป็นประเทศที่มีภูเขามากที่สุดในทวีปยุโรปอีกด้วย 
 
4.จอร์เจีย
พาทุกคนไปตะลุยประเทศสุดขอบเอเชียอย่าง ประเทศจอร์เจีย (Georgia) ดินแดนแห่งเทือกเขาคอเคซัส เทือกเขาใหญ่ที่พาดผ่านหลายประเทศมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จอร์เจียมีอาณาเขตติดกับประเทศตุรกี อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน และรัสเซีย และยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่ติดอยู่กับทะเลดำ(Black Sea) อีกด้วย และยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรมบ้านเมืองสไตล์ยุโรป กำแพงอิฐที่ดูมีมนต์ขลัง หลังคากระเบื้องแดงๆที่ทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ตามเมืองเก่าแถบประเทศยุโรปตะวันออกเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยากให้ลองไปสัมผัสกัน ด้วยบรรยากาศ และเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่มีการผสมผสานระหว่างสองทวีปไว้ได้อย่างลงตัว แถมการไปเที่ยวก็เป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า แค่มีพาสปอร์ตและงบพร้อมก็พร้อมบินได้เลย 
 
5.อิตาลี
หนึ่งในประเทศแถบยุโรป ที่มีชื่อเชียงในเรื่องของประวัติศาสตร์อารยธรรมโรมัน ความงดงามของศิลปะ ความเก่าแก่ที่สุดแสนจะคลาสสิก แฟชั่นที่ทันสมัย ทำให้อิตาลีเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต
และอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สำคัญและโดดเด่นของประเทศอิตาลี ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ หอเอนปิซ่า และเป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย หอระฆังของศาสนาคริสต์ที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวสูงใหญ่ ตั้งอยู่ที่จัตุรัส Piazza del Duomo เมืองปิซา ประเทศอิตาลี ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ความเอนเอียงของหอระฆัง ซึ่งยอดของหอระฆังนั้นห่างจากแนวตั้งฉากของพื้นไปประมาณ 3.9 เมตร และใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 200 ปี ซึ่งปัจจุบัน หอเอนปิซ่า คือแลนด์มาร์คที่สำคัญที่เป็นจุดดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลก 
 
———
🔰จองทริปออนไลน์คลิกเลย สะดวกกว่าเดิม🔰
———
จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 🔻
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก