เมเปิลพาชิล 5 ประเทศที่ควรไปเยือนหลังเปิดประเทศ

5 ประเทศที่ควรไปเยือนหลังเปิดประเทศ
หลังจากที่ต้องเหงาหงอยท่องเที่ยวได้แค่ในบ้านเกิดเมืองนอนมาเกือบ 3 ปี ตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นแล้วนะคะ น้องเมเปิลเลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวเมืองอื่น ไปเปิดหูเปิดตากันบ้าง หลายเมืองก็ผ่อนปรนมาตรการการเข้าเมืองให้นักท่องเที่ยวกันแล้ว

5 เมืองที่ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนหลังจากเปิดประเทศมีที่ไหนกันบ้าง ตามน้องเมเปิลมาเลยค่าาาา  

1.ประเทศญี่ปุ่น 
พลาดไม่ได้ที่จะต้องแนะนำเพราะเป็นประเทศที่มีความเป็นผู้นำแฟชั่นตลอดกาลนั่นก็คือ กลับมาคราวนี้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ แมวยักษ์ 3 มิติ ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาใจกลางกรุงโตเกียว ต่อกันด้วยช้อปปิ้งให้จุกๆ ที่โอไดบะและชินจูกุ และไปล่องเรือโจรสลัด พาชิม ไข่ดำ ณ หุบเขาโอวาคุดานิ ชมดอกไม้นานาชนิด ณ สวนดอกไม้ ฮานาโนะมิโยโกะ

เยือนหมู่บ้านจำลองเกษตรกรรม พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ พร้อมสักการะสิ่งศักด์สิทธิ์ ณ วัดอาซากุสะ หิวๆ ก็แวะทานของอร่อยๆ ที่ถนนนากามิเสะ ถ่ายรูปคู่หอคอยโตเกียวสกายทรีริมแม่น้ำสุมิดะ ขอพร ณ วัดนาริตะ ซัน พร้อมเดินเล่น ณ ถนนปลาไหล สุดท้าย ไฮไลต์ทีเด็ดก็คือ การขึ้นภูเขาไฟฟูจิชั้น 5 อันสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น

เรียกได้ว่า โปรแกรมแน่นมากกกก พร้อมให้เราได้ไปถ่ายรูปเช็กอินลงอินสตาแกรมกันแล้วค่ะ โปรแกรม 5 วัน 3 คืน เริ่มต้นเพียง 25,888 บาท งือ.. ถูกมากกก ใครอยากไป ทักน้องเมเปิลมาได้เลยน้า
 
2.ประเทศเกาหลีใต้ 
หลังจากรัฐบาลเกาหลีมีคำสั่งให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบ 2 โดสท่องเที่ยวในประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัวแล้ว ประเทศเกาหลีใต้ที่เราใฝ่ฝัน การเดินทางตามรอยซีรี่ย์เกาหลีสุดคลาสสิคก็ได้กลับมาอีกครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นเกาะนามิ สวนสนุกสุดมันส์เอเวอร์แลนด์ การเดินทางสู่ภูเขานำซานที่เป็นที่ตั้งของหอคอยเอ็น โซลล์ ทาวเวอร์ เดินทางไปยังย่านยอนนัมดง หรือ “ยอนทรัลปาร์ก” ช้อปปิ้งย่านเมียงดง ย่านฮงแด ชมพระราชวังหลักแห่งแรกของราชวังโซซอน พระราชวังเคียงบกกุง หมู่บ้านบุกชอนฮันอด

หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2022 นี้ ได้แก่ Legoland Korea Resort, Lotte Premium Outlet Time Villas หรือจะเป็นเมืองโพฮังเป็นเมืองติดทะเล ที่กลายเป็นเมืองไฮไลต์หลังจากซีรีส์เรื่อง HOME TOWN CHA CHA CHA

สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เยอะมว้ากกก
โปรแกรม 4 วัน 2 คืน ราคาเริ่มต้นเพียง 21,990 บาทเท่านั้นเองน้าาา
 
3.ประเทศจอร์เจีย 
อีกประเทศหนึ่งที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ซึ่งดึงดูดให้คนรักการเดินทางมาปักหมุดกันที่นี่ และคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบยุโรปๆ แต่ราคาบอกได้เลยว่าการมาเที่ยวจอร์เจียของคุณราคาจะถูกม๊ากมาก

แถมทีเด็ดสุดๆ สำหรับคนไทยที่ต้องการไปทัวร์จอร์เจียนั่นก็คือ ฟรีวีซ่านั่นเอง ประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมวิวสุดอลังการ Magical of Georgia เยือนเมืองมิทสเคด้า ชมสะพานสันติภาพ เที่ยวกรุงทบิลิซี ชมวิหารจวารี ชมพิพิธภัณฑ์สตาลิน ชมป้อมอนานูรี นั่งรถ 4WD ขึ้นสู่หุบเขาคอเคซัส นั่งกระเช้าชม Borjomi City Park ชิมไวน์รสเลิศจากแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียง และไม่พลาดเยือนเมือง Borjomi ต้นกำเนิดน้ำแร่ชื่อดัง

จะพาทุกท่านไปปักหมุดแต่ละสถานที่ที่เที่ยวในประเทศจอร์เจีย รับรองว่าคุณได้ไปแล้วจะชอบอย่างแน่นอน ราคาสำหรับ 8 วัน 5 คืน เพียง 46,988 บาท เท่านั้นค้าาา
 
4.ประเทศเวียดนาม 
ประเทศที่คงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และมีอากาศดีจนติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ หลังจากเปิดประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว เวียดนามจึงเป็นอีกหนึ่งหมุดที่ต้องไปเยือนให้ได้ เพราะความสมบูรณ์ของธรรมชาตินี่เอง

ไม่ว่าจะเป็น เมืองมุยเน่ เป็นเมืองชายทะเลตากอากาศ ลำธารนางฟ้าหรือแกรนด์แคนย่อนแห่งเวียดนาม ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมเป็นลำธารลึกกว่า 20 เมตร

ทะเลทรายแดงที่เกิดจากการรวมตัวกันของทรายสีชมพูแดงจนเป็นลานทรายกว้างที่มีชื่อเสียงของเมืองมุยเน่ ทะเลสาบซวนเฮือง กล่าวว่า ดาลัดคือสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชียก็ดูมีเหตุผล เมื่อได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบ

และที่สำคัญอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ ทุ่งไฮเดรนเยีย ที่บานสะพรั่งตลอดปี

และมาจบฟีลปิดท้ายความเป็นเมืองที่โฮจิมินห์ซิตี้ เมืองเศรษฐกิจสำคัญที่ขึ้นชื่อเรื่องความคับคั่งของรถมอเตอร์ไซต์ที่มีเสน่ห์ตรงที่ขับขี่ยังไง๊ยังไงก็หลบผู้คนได้

เอาเป็นว่าใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศที่เหมือนยุโรปแต่ก็ยังมีฟีลเอเชียบ้านเราอยู่ โปรแกรม 4 วัน 3 คืน ราคาก็เริ่มต้นเพียง 14,990 บาท ทักน้องเมเปิลมาได้เลยค้า
 
5.ฮ่องกง 
เกาะเล็กๆ ที่มีอะไรมากมายให้ได้ทำ ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ฮ่องกงก็ตอบโจทย์ทุกอย่างเลย แถมเดินทางง่าย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก ตอนนี้กลับมาเปิดประเทศแล้ว เก็บกระเป๋าแล้วไปทัวร์กันเลย

เริ่มจากไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดอาม่า วัดแชกงหมิวหรือวัดกังหันลม วัดหวังต้าเซียน วัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ

หลังจากนั้นจุดหมายอันดับต้นๆ ของคนไปฮ่องกงก็คือ ดีสนีย์แลนด์ สถานที่แห่งความสุข ความสนุกและความฝัน ของเด็กและผู้ใหญ่ ซากโบสถ์เซนต์ปอล

หลังจากนั้นดินทางสู่เดอะเวนีเชียน มาเก๊า ช้อปปิ้งสินค้านานาชนิดที่ตลาดใต้ดินกงเป่ย นั่งรถชมทิวทัศน์ของถนนคู่รัก เดินทางสู่วัดผู่โถวหรือวัดผู่ถัวซาน วัดกวนอู ร้านหยก ร้านครีมไข่มุก ร้านยางพารา หล่อหวู่ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ชมโชว์น้ำพุ Shekou Sea World Music Fountain โรงงานเครื่องประดับ ร้านหยก ถนนซุปเปอร์สตาร์ ถนนนาธาน เต็มอิ่มกับการช้อปปิ้งย่าน จิมซาจุ่ย

ราคาเริ่มต้นเบามากกก แค่หลักพัน 9,999 บาทเองค่า
 
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก