เมเปิลพาชิลล์ 3 พิกัดจุดชมพระอาทิตย์ตกสุดฟิน – MAPLE TRAVEL

ถ้าใครมาเที่ยว #ภูเก็ต กิจกรรมที่หลายๆ คนมีในลิสท์ก็คงจะหนีไม่พ้นการไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำใจ และแชะภาพสุดเซ็กซี่ในชุดบิกินี่ที่ริมหาด ซึ่งเมเปิลยอมรับเลยว่า #ทะเลภูเก็ต เนี่ยมันสวยสับจริงๆ เมเปิลไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง
มีแต่อีกหนึ่งสิ่งที่เมเปิลประทับใจไม่แพ้กันเลย นั่นคือการไปชมพระอาทิตย์ตก ซึ่งภูเก็ตมี #จุดชมพระอาทิตย์ตก เยอะมากกกก วันนี้เมเปิลจะขอแนะนำ 3 จุดที่ไปแล้วรู้สึกว่าตราตรึงในความทรงจำ เลยต้องขอมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ลองไปตามเช็คอินทั้ง 3 ที่ แล้วจะรู้ว่าพระอาทิตย์ตกที่ภูเก็ตคือที่สุดไม่แพ้ทะเลเลยแกกกก
 
1.จุดชมวิวกังหันลม
เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ได้รับความนิยม เพราะจุดนี้นอกจากจะเป็นจุดชมวิวใหม่แล้ว ยังตั้งอยู่ระหว่างหาดในหาน และแหลมพรหมเทพด้วย เนื่องจากที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ ทำให้จุดชมวิวกังหันลมจึงเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลย
จากจุดนี้เราจะสามารถเห็นวิวหาดยะนุ้ยและแหลมพรหมเทพได้ ที่นี่คนจะน้อยกว่าแหลมพรหมเทพ เมเปิลประทับใจมากเพราะคนไม่เยอะ ถ่ายรูปได้วิวสวยๆ ลมเย็นๆ นั่งมองได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อเลย
นอกจากเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบทำกิจกรรมท้าทาย เพราะจะเห็นมีนักท่องเที่ยวบางคนที่ชอบกีฬาเอ็กส์ตรีมมา กระโดดร่ม นำเครื่องร่อน พาราเซลล์มาเล่นท้าลม ชมวิวสวยๆ ให้เราได้ลุ้นกับกิจกรรมที่ผ่านสายตาอีกด้วย
บรรยากาศของที่นี่ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าแสนกว้างใหญ่ ภูเขาเขียวขจีที่ล้อมรอบ พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่เรียงรายอย่างสวยงาม ทำให้ทัศนียภาพตรงหน้าดูเก๋ ราวกับอยู่ต่างประเทศ
เมเปิลอยากชวนเพื่อนๆมาเปลี่ยนมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินที่จุดชมวิวใหม่ เพิ่มความฟินชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ จุดชมวิวกังหันลม ภาพที่เมเปิลได้มา บอกเลยว่าปังไม่ไหว เมเปิลประทับใจมาก เพื่อนๆ อย่าลืมตามไปเก็บภาพกันะ 

ดูน้อยลง
 
2.แหลมกระทิง
จุดชมวิว แหลมกระทิง สถานที่ชมวิวทะเลแห่งใหม่ฝั่งอันดามันที่สวยอลังการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่เราสามารถมองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม จากทางไหล่เขาที่ยื่นออกมาให้เห็นธรรมชาติโดยรอบแบบ 360 องศาสุดฟิน แล้วยังเห็นแสงอาทิตย์สะท้อนจากทะเล เป็นแนวเส้นตรงอย่างเห็นได้ชัดด้วยเลนส์ของกระจกตา บอกเลยว่าเป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่มีวิวหลักล้านให้ชมแบบเต็มตาจริงๆ
และเมื่อพูดถึงความพิเศษ เมเปิลบอกได้เลยว่า แหลมกระทิงแห่งนี้ถือว่าเป็น Unseen แห่งเมืองภูเก็ต ที่แตกต่างจากจุดชมวิวทั่วไปของที่อืนๆในภูเก็ต ในเรื่องของการท้าทายตัวเอง เพื่อพิชิตแหลมที่ตั้งอยู่บนไหล่เขาแห่งนี้
ระหว่างทางเมเปิลได้พบกับความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว และโขดหินน้อยใหญ่ บางช่วงทางค่อนข้างชันต้องปีนเล็กน้อย แต่จากจุดเริ่มต้นเดินลงไปก็ว้าวกับวิวระหว่างทางที่เห็นตรงหน้าแล้ว เมเปิลแทรกตัวไปในทุ่งหญ้าเพื่อถ่ายรูปกับแสงยามเย็นแบบคูลๆ ส่วนใหญ่ทุกคนที่มาจะได้รูปสวยๆจากหลายๆมุมตลอดการเดินทาง เมเปิลเองก็ไม่พลาด กดรัวๆไปเลยจ้าา และรูปที่จะพลาดไม่ได้ที่จะต้องถ่าย คือ ก้อนหินไฮไลท์ยอดแหลมชี้ขึ้นฟ้า ที่ตั้งโดดเด่นยื่นไปทางทะเล บอกเลยว่าปังมาก
หากใครกำลังเตรียมตัวเพื่อมาที่แห่งนี้ เมเปิลบอกเลยว่าแม้เส้นทางจะลำบาก แต่เมื่อมาถึงคุ้มค่าคุ้มเวลาเหนื่อยอย่างแน่นอน อยากให้นึกถึงการมาที่แห่งนี้คือการมาเพื่อพิชิตเป็นการผจญภัย​ที่น่าตื่นเต้น​กับจุดชมวิว ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต อย่าลืมกันนะเพื่อนๆมาภูเก็ตเมื่อไหร่ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดกับจุดเช็คอินแห่งนี้
 
3.แหลมพรหมเทพ
จุดเด็ดจุดดังประจำภูเก็ต เมเปิลได้ยินเพื่อน ๆ ที่ภูเก็ตพูดกันว่าถ้าใครมาภูเก็ตแล้วยังไม่ไปแหลมพรหมเทพถือว่ายังไม่ถึงภูเก็ต แต่ที่เพื่อนบอกเมเปิลว่าจริงมาก ๆ เลยค่ะ เพราะจุดนี้เป็นจุดที่เมเปิ้ลได้ชมดวงอาทิตย์ตกแล้วว้าว มาก ๆ
เราได้เห็นดวงอาทิตย์ทั้งดวงกลมเป็นไข่แดงที่อยู่ตรงกลางของไข่ดาวค่อย ๆ ลงไปในทะเล แบบไม่มีอะไรมากั้นและหยุดได้ แสงสีส้มสาดส่องขึ้นไปบนท้องฟ้ามันเป็นสีทองสวยมาก แบบมาก ๆ เลยค่ะ ลมก็พัดเย็นสายมากเป็นการชมดวงอาทิตย์ตกที่ฟินที่สุด และไปภูเก็ตกี่ครั้งเมเปิลไม่เคยพลาดที่จะไปแหลมพรมเทพ
แต่เมเปิลเสียดายอย่างเดียวเลยค่ะ คนมันเยอะไปหน่อยแย่งกันถ่ายรูปถ่ายวิดีโอ จนบางครั้งเมเปิลไม่มีที่จะยืนแต่ด้วยความสวยเมเปิลเลยยอมจ่ายเงินซื้อทริปลองเรือยอร์ชชมดวงอาทิตย์ตกพร้อมดินเนอร์สุดหรู เมเปิลบอกเลยค่ะว่า มันคุ้มค่ามากเพราะเป็นจุดที่สวยกว่า โรแมนติกกว่า ฟินกว่า และที่ชอบที่สุดคือไม่ต้องแย่งถ่ายรูปกับคนอื่น
เป็นประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และฟินมาก ๆ ใครที่ไปเป็นคู่ก็โรแมนติกสุด ๆ ใครที่ไปเป็นแก๊งก็สนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครอยากฟิน ๆ แบบเมเปิ้ลก็ลองทักลิงก์ที่เมเปิลทิ้งไว้ในโพสต์ได้เลยนะคะ ลองไปคุยก่อนนะเพราะเขาบอกว่าทริปนี้ขายดีมาก ตอนเมเปิลได้ก็เกือบจะหมดแล้ว ส่วนใครมีจุดไหนที่ชมดวงอาทิตย์ตกสวย ๆ บอกเมเปิลได้เลยนะ ไปภูเก็ตเมื่อไหร่ได้เจอกับเมเปิลแน่นอน 
 
———
🔰จองทริปออนไลน์คลิกเลย สะดวกกว่าเดิม🔰
———
จองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 🔻

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก