เมเปิลพาชิลล์ Natai Beach

Natai Beach อีกฝั่งของอันดามัน ที่คุณอาจไม่เคยเห็น

ถ้ากล่าวถึงจังหวัดพังงา เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักว่าจังหวัดพังงานั้นเป็นอย่างไร และส่วนใหญ่จะรู้จักพังงาในฝั่งที่เป็นเขาหลัก แต่รู้หรือไม่จังหวัดพังงายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เน้นเรื่องการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน , อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ , ถ้ำพุงช้าง , บ่อน้ำพุร้อนบ้านบ่อดาล เป็นต้น  

อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ ที่น่าหลงไหลอีกอย่างหนึ่งของจังหวัดพังงา คือ วิถีชีวิตของชาวบ้านพื้นเมืองในจังหวัดพังงาที่ใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย สบายๆ ไม่เร่งรีบ ผู้คนเป็นมิตร จึงทำให้ทุกเช้าเรามักจะเห็นผู้เฒ่าผู้แก่ออกมาจิบน้ำชาพบปะพูดคุยตามร้านน้ำชากาแฟ ที่เปิดให้บริการทั่วไปตามชุมชนเมืองพังงา เป็นภาพสุดคลาสสิคที่หาชมได้ยากในยุคปัจจุบัน 

 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมาข้างต้น คุณรู้หรือไม่ว่าจังหวัดพังงา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวลับที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จัก นั้นก็คือ “ หาดนาใต้ “   หาดนาใต้เป็นหาดหนึ่งของจังหวัดพังงา เป็นหาดยาวสองกิโลเมตร ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย หาดนี้อยู่ห่างจากสามบินภูเก็ตเพียงแค่ 27 กิโลเมตร การเดินทางก็ไม่ยาก หลังจากลงเครื่องแล้วก็ขับรถมุ่งหน้าขึ้นเหนือ ข้ามสะพานสารสินอีกจุดเช็คอินยอดฮิตที่เชื่อมต่อระหว่างภูเก็ตและพังงา ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 25 นาที ก็จะถึงหาดลับแห่งนี้แล้ว

สำหรับใครที่มาเที่ยวภูเก็ตหรือได้มีโอกาสมาเยือนจังหวัดพังงา ก็อย่าลืมเก็บหาดนาใต้ไว้เป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาให้ได้ของคุณกันด้วยนะคะ ขอบอกเลยว่าพลาดไม่ได้  ไม่ต้องเชื่อ…แต่อยากให้ลอ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก