เกาะนาคาใหญ่-พันยาบีช

เที่ยวเกาะนาคาใหญ่ เยือนพันยาบีช แบบส่วนตั๊วส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน มาพร้อมทะเลสวยๆให้ได้แช๊ะภาพปังๆไว้ลง Instagram ใครใคร่เล่นก็มีกิจกรรมทางน้ำให้ได้เลือกสนุกกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท หรือ พายเรือคายัคท้องใส ชมโลกใต้น้ำแบบไม่ต้องกลัวเปียก ส่วนใครใคร่ชิลล์ ยิ่งชิลล์ไปอีก เพราะนอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว ที่พันยาบีชยังมีมุมถ่ายรูปสุดปังเช่น บันไดสวรรค์และชิงช้านางฟ้า รวมไปถึงซุ้มถ่ายรูปอื่นๆอีกมากมาย ให้ได้เลือกโพสท่าถ่ายรูปกันบนชายหาดสีขาวสะดุดตาที่ทอดยาวตามแนวชายฝั่งถึง 500 เมตร ใครไม่เคยมา รีบมานะจ๊ะ เดี้ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

หมู่เกาะสิมิลัน

” หมู่เกาะสิมิลัน ”  หมู่เกาะที่ได้ชื่อว่า ” สวรรค์แห่งท้องทะเลใต้ ” และเป็นแลนมาร์คที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาสัมผัสให้ได้ โดยหมู่เกาะสิมิลันตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ส่วนชื่อของสิมิลันนั้นมากจากภาษายาวี แปลว่า “เก้า” ซึ่งมาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็น หมู่เกาะสิมิลัน นั่นเอง ส่วนเรื่องความสวยงามนั้นบอกเลยว่าถ้าใครเคยเห็นภาพของชายหาดสีขาวเนื้อเนียนละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัลจนสามารถมองเห็นโลกใต้ทะเล โขดหินรูปทรงแปลกตาที่เป็นจุดเช็คอิน และแนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์ตามหน้านิตยสารล่ะก็ บอกเลยว่าที่หมู่เกาะสิมิลันแห่งนี้มีทุกอย่างเลย ยิ่งถ้าได้มาเห็นของจริงแล้วละก็จะรู้เลยว่าสวยกว่าที่คิดจริงๆ

ทะเลแหวก

ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวในจังหวัดกระบี่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง ที่เที่ยวสุดอันซีนของประเทศไทยอย่าง ” ทะเลแหวก ” แน่นอน เพราะที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตขอจังหวัดกระบี่เลย โดยทะเลแหวนนั้นเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมต่อติดกัน ได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ จุดไฮไลท์ของการมาท่องเที่ยวทะเลแหวกก็คือเมื่อตอนน้ำลง จะมีสันทรายขาวละเอียดที่เชื่อมต่อทั้ง 3 เกาะโผล่ขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นเสพบรรยากาศและถ่ายรูปเก๋ๆท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าครามจากสองฝากฝั่งของทะเล  เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ